Dép Chiếu Quốc Thịnh | Uy tín - Chất lượng - Bền đẹp
Hotline: 0983.995.003

Ở Việt Nam, cây cói phát triển tốt ở một số địa phương vốn được hình thành từ đất bồi phù sa. Kim Sơn (Ninh Bình), Nga Sơn (Thanh Hóa) và Thái Bình (Cà Mau) là những huyện có vùng nguyên liệu cói nhiều nhất và chất lượng cói cao của cả nước.

Cói và vùng nguyên liệu

Họ Cói (danh pháp khoa học: Cyperaceae) là một họ thực vật thuộc lớp thực vật một lá mầm. Đây là họ lớn trong bộ Hòa thảo (Poales) với khoảng 70-98 chi và khoảng 4.000- 4.350 loài. Họ này phân bố rộng khắp thế giới, với trung tâm đa dạng là miền nhiệt đới châu Á và Nam Mỹ. Cói, lác phát triển tốt trong mọi điều kiện, nhiều loài có thể như các nơi đầm lầy, đất ít dinh dưỡng, các vùng đất ướt, vùng đất phù sa bồi lấp gần các cửa sông ven biển.

Ở Việt Nam, cây cói phát triển tốt ở một số địa phương vốn được hình thành từ đất bồi phù sa. Kim Sơn (Ninh Bình), Nga Sơn (Thanh Hóa) và Thái Bình (Cà Mau) là những huyện có vùng nguyên liệu cói nhiều nhất và chất lượng cói cao của cả nước. Đây cũng là những địa phương điển hình đến nay vẫn còn giữ được nghề thuyền thống dệt chiếu cói rất đẹp và có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Ngày nay, cây cói không chỉ dùng làm nguyên liệu đệt chiếu, chúng còn được dân gian làm ra nhiều vật dụng hữu ích phục vụ cho đời sống như: sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất dép cói,  làm dây, đan thảm…

Hình ảnh cây cói

Hình ảnh cây cói


Một sản phẩm ưu việt

Một trong những sản phẩm có thể coi là ưu việt của cây cói đó là Dép cói (còn gọi là dép chiếu)

Dép cói chính là “một phát minh” mới nhất được áp dụng trên thị trường tiêu dùng Việt Nam. Xuất xứ nguồn gốc của dép cói chính là người dân đan nát hàng thủ công mỹ nghệ ở huyện Kim Sơn – Ninh Bình. Đây là địa phương được biết đến với danh tiếng trong nghề dệt chiếu cói từ hàng trăm năm nay. Các lá chiếu cói vừa đẹp vừa bền mang thương hiệu Chiếu cói Kim Sơn đã có mặt ở hầu hết mọi tỉnh thành Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Dép cói ban đầu chỉ là một dạng sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà người dân Kim Sơn làm ra với mục đích chính nhằm đa dạng hóa sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, phục vụ cho du khách khi có dịp về thăm Nhà thờ đá Phát Diệm hay cố đô Hoa Lư, rừng Cúc Phương… mua về làm quà lưu niệm. Dần dà, dép cói đã được nhiều du khách quốc tế, trong đó có người Nga và người Nhật chú ý rồi đặt hàng để xuất sang thị thường nước họ. Là những người vốn rất ưu chuộng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được làm thủ công, Nhật Bản có thể nói là một trong những thị  trường tiêu thụ những đôi dép cói đầu tiên của người dân Kim Sơn từ hơn chục năm trước.

Từ việc tạo ra sản phẩm hoàn toàn bằng đan nát thủ công, đôi dép cói đã từng bước được sáng tạo để chúng trở thành những sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, và giờ đây dép cói không chỉ vậy, chúng còn là một mặt hàng thời trang, thậm chí còn có thể phục vụ việc dưỡng da bàn chân và là phương cách trị liệu một số bệnh hữu hiệu được nhiều người áp dụng.

Dép cói - Liên hệ: 0983.995.003 [Mr. Toàn]

Dép cói - Liên hệ: 0983.995.003 [Mr. Toàn]

 

Dép cói và tiềm năng của dòng sản phẩm thời trang độc đáo

Tại thị trường dép mang trong nhà (dép đi trong nhà) Việt Nam, gần đây, các sản phẩm dép được làm từ cói đang ngày càng được nhiều người tìm mua để sử dụng. Cũng giống như các chất liệu khác, dép cói đã được các nhà sản xuất từng bước áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến hơn và sáng tạo hơn để cho ra thị trường những đôi dép ngày càng bền và đẹp. Kiểu dáng, mẫu mã cũng như độ bền của đôi dép có chất liệu từ cói không hề thua kém các loại chất liệu truyền thống như vải, nhựa, gỗ… Chính vì vậy dép cói cũng là một dòng sản phẩm được nhiều người coi chúng là mặt hàng thời trang vì hội tụ được gần như đầy đủ các ưu điểm điển hình cho các tiêu chí đánh giá một sản phẩm ưu việt, đó là: đẹp, rẻ, nhẹ, bền và thân thiện với môi trường.

Có thể nói, dép cói chính là một trong những sản phẩm cao cấp hàng đầu mà cây cói đã ban tặng cho con người nói chung và những người yêu thời trang, yêu môi trường nói riêng trên thế giới!

Lịch sử phát triển dép cói đi trong nhà Đăng bởi: Lịch sử phát triển dép cói đi trong nhà

Lịch sử phát triển dép cói đi trong nhà

Lịch sử phát triển dép cói đi trong nhà
Xếp hạng: 5/5 - 1500 phiếu bầu
DÉP CHIẾU QUỐC THỊNH

Địa chỉ: 29 HT 22, Khu Phố 6, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0983.995.003 [Mr. Toàn]

Email: deptoancong@gmail.com

Website: www.depchieuquocthinh.com


Đang online: 52 - Tổng lượt truy cập: 1,607,112,992

Design by Quốc Bửu Group

Bảo mật
Bảo mật SSL Bộ công thương Facebook
0
Chat trên Facebook